Kinh nghiệm chọn mua vòi rửa bát tối ưu cho ngân sách gia đình bạn

Trong khi vòi rửa bát chỉ là một thành phần nhỏ trong phòng bếp, nhưng chiếc vòi rửa bát nhanh chóng nâng tầm cho nhà bếp nhờ vào thiết kế tinh tế của chiếc vòi cao cấp: có thể tạo ra không gian sang trọng, cuốn hút, hoặc nó có thể là điểm nhấn gắn kết một phong cách gắn kết trong nhà bếp. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng, vòi phòng tắm hoặc bếp của bạn có thể cần phải được thay thế. May mắn thay, chi phí thay thế vòi chậu rửa bát có rất nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn: từ trung bình thấp đến cao cấp.

Sử dụng hướng dẫn này để có ý tưởng tốt hơn về các chi phí liên quan đến cách chọn mua vòi nước rửa bát đến hướng dẫn lắp đặt vòi rửa bát chi tiết nhất. Sau đó, hãy để chúng tôi giúp bạn gợi ý kết nối với một thợ sửa ống nước địa phương có thể giúp bạn lắp đặt vòi rửa bát!

Chi phí lắp đặt vòi chậu rửa bát

Các vòi khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau: Nhiều vòi trong phòng tắm chủ yếu được sử dụng để rửa tay, vòi nhà bếp thường được sử dụng để rửa chén và vòi bồn tắm được sử dụng để đổ đầy bồn tắm. Ngoài chức năng, thương hiệu và kiểu dáng sẽ ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt vòi cuối cùng của bạn.

Tuy nhiên, sau khi phân tích hàng ngàn dự án thay thế vòi, chi phí để lắp đặt vòi mới của bạn nên nằm trong khoảng từ trên dưới 1 triệu VNĐ đến 10 triệu VNĐ.

Chiếc vòi chậu rửa bát tuy nhỏ bé trong không gian tổng thể của phòng bếp, nhưng lại là thiết bị rất quan trọng

Các bồn rửa được sử dụng nhiều nhất trong bất kỳ ngôi nhà thường rơi vào nhà bếp. Cho dù bạn đang rửa chén, rửa tay hay đổ đầy nồi, bồn rửa trong nhà bếp đều được sử dụng hợp lý trong nhiều năm.

Do tầm quan trọng của nó, việc nhiều chủ nhà thay thế vòi bếp cứ sau 7-10 năm là điều phổ biến. Tuy nhiên, vì chúng tôi đòi hỏi nhiều hơn từ nó, chi phí lắp đặt vòi bếp cao hơn một chút so với vòi trong phòng tắm. Hầu hết các chủ nhà chi từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng để thuê một thợ sửa ống nước để thay thế vòi bếp.

Các loại vòi nước chậu rửa bát phổ biến

Tất cả các vòi nước chậu rửa bát không được tạo ra bằng nhau. May mắn cho chủ nhà, bạn có nhiều kiểu dáng để lựa chọn, tất cả đều đi kèm với giá thành cũng từng loại. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua vòi nước chậu rửa bát.

Một số loại vòi rửa bát phổ biến hơn là:

Vòi rửa bát kéo xuống: Hầu hết các vòi bếp kéo xuống dao động trong khoảng từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Đây chỉ là chi phí của vòi và không bao gồm cài đặt chuyên nghiệp. Tuy nhiên, loại vòi bếp này rất tốt để rửa chén bát. Mặc dù đắt hơn một chút, vòi kéo xuống giúp bạn linh hoạt hơn nhiều so với các tùy chọn được đề cập dưới đây.

Vòi rửa bát kéo ra: Giống như vòi kéo xuống, vòi kéo là lý tưởng cho bồn rửa nhà bếp. Họ cho phép bạn dễ dàng rửa chén, làm sạch trái cây và thậm chí làm sạch phần còn lại của bồn rửa. Vòi bếp kéo ra thường có giá từ 1 triệu đồng đến hơn 5 triệu đồng.

Có rất nhiều kiểu dáng và chức năng của chiếc vòi chậu rửa bát, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn mua nhé.

Thương hiệu vòi rửa bát được ưu chuộng

Không giống như tivi, hầu hết các chủ nhà không nghĩ nhiều về thương hiệu vòi rửa chén nhà bếp của chúng tôi. Một cách ngẫu nhiên, có rất nhiều thương hiệu được thành lập trên thị trường với giá vòi mới thấp nhất là 800 ngàn VNĐ hoặc cao đến khoảng 10 triệu VNĐ.

Để có được một hình ảnh đầy đủ của tất cả các thương hiệu vòi bếp, vui lòng xem lại danh sách dưới đây.

Thương hiệu vòi rửa bát được ưa chuộng Giá thấp nhất Giá cao nhất
ECOFA   1,900,000   3,900,000
MIROLIN   2,000,000   3,000,000
HADO   1,500,000   3,500,000
SOBISUNG   650,000   5,000,000
SAMWON   650,000   3,500,000
DEAHAN   500,000   3,450,000
INAX   990,000   7,500,000
ROSLERER    1,184,000   3,900,000
ROYAL&CO TOTO   3,150,000   6,500,000
FASTER   1,650,000   3,400,000

Chất liệu vòi rửa bát

Trước khi chúng tôi nhận được tất cả các yếu tố chi phí lắp đặt vòi rửa bát, bạn nên xem xét đến chất liệu của chiếc vòi rửa bát mới. Bên cạnh loại và thương hiệu, chất liệu sẽ quyết định rất nhiều chi phí để thay thế vòi bếp của bạn. Cũng giống như phần còn lại, bạn có một vài lựa chọn để xem xét.

Chất liệu làm nên chiếc vòi rửa bát thông dụng: Chrome, Thép không gỉ, Niken, Đồng, Pewte, Đồng. Từng chất liệu khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến mức phí của nó.

Các yếu tố chi phí vòi rửa bát

Cho đến nay, chúng tôi chủ yếu thảo luận về chất liệu, đặc điểm, chức năng của vòi rửa bát, nhưng bỏ qua chi phí lắp đặt và các yếu tố chi phí vòi nước chậu rửa bát khác. Đáng buồn thay, chất liệu không phải là chi phí duy nhất liên quan đến hầu hết các dự án hệ thống ống nước , bao gồm cả lắp đặt vòi. Bạn có thể không thể ảnh hưởng đến tất cả, nhưng biết những gì có thể làm tăng giá thay thế vòi rửa bát của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn quản lý được ngân sách.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng ngân sách để mua chiếc vòi nước rửa chén: một trong đó là công năng của chiếc vòi.

Vị trí: Nếu bạn đang thay thế vòi rửa bát hiện tại của mình, hãy lắp đặt vòi mới ở cùng vị trí. Mặt khác, nếu bạn lắp đặt một bồn rửa mới ở một vị trí khác, chi phí lắp đặt vòi của bạn sẽ tăng lên.

Tình trạng của vòi hiện tại của bạn có vấn đề. Nếu có rỉ sét, sẽ tốn nhiều chi phí hơn để loại bỏ và thay thế. Lý do là, nó sẽ không dễ dàng để loại bỏ như một vòi rửa bát không rỉ sét.

Chi phí thợ sửa ống nước: Tùy thuộc vào vị trí của bạn và kinh nghiệm của nhà thầu, chi phí ống nước mỗi giờ khác nhau.

Số tay cầm : Bạn có thể lắp đặt một hoặc hai tay cầm, tùy theo sở thích của bạn. Hai tay cầm có giá cao hơn.

Loại vòi & Thương hiệu: Các yếu tố chi phí được thảo luận ở trên.

Thiết kế vòi rửa bát & bồn rửa bát: Với các thiết kế khác nhau, một số vòi nhất định sẽ không phù hợp với thiết kế bồn rửa và mặt bàn hiện tại của bạn. Thông thường, khi thay thế vòi rửa bát, thợ sửa ống nước phải cắt một phần của mặt bàn hiện có. Điều này thêm thời gian lao động, do đó, làm tăng chi phí để lắp đặt vòi bếp.

Nâng cấp: Nếu bạn thêm một hệ thống lọc, vòi rửa bát cảm ứng hoặc chiếc vòi thân thiện với môi trường, chi phí lắp đặt của chúng cao hơn mức trung bình.

Xem thêm: Nên mua chậu rửa bát loại nào?

Tự làm hoặc thuê một thợ sửa ống nước?

Thay thế vòi rửa bát cũ bằng chiếc vòi mới không phải là việc làm quá khó khăn. Trên thực tế, nếu bạn đang lắp đặt cùng một loại vòi, cho dù trong phòng tắm hay nhà bếp, nhiều chủ nhà sẽ tự mình thay thế được. Tuy nhiên, nếu bạn đang lắp đặt một bồn rửa hoàn toàn mới với một vòi mới và các đường cống mới đi kèm với nó, chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho các chuyên gia. Thợ ống nước có kinh nghiệm có thể lắp đặt hoặc thay thế hầu hết các vòi một cách nhanh chóng, thường thì dưới hai giờ làm việc. Do đó, chi phí lắp đặt vòi rửa bát cuối cùng của bạn thực sự giảm theo tỷ lệ thời gian thực hiện của thợ.

Quyết định chọn mua vòi nước chậu rửa bát phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu được túi tiền của mình

May mắn thay, có nhiều cách để tiết kiệm tiền khi bạn thuê một thợ sửa ống nước. Giống như hầu hết các nhà thầu, họ tính phí ít hơn mỗi giờ khi bạn giao cho họ nhiều công việc hơn. Vì vậy, nếu bạn đã hoãn dự án thay thế vòi ở nhà vệ sinh hay một công việc khác liên quan đến đường ống nuóc, bây giờ là thời gian để hoàn thành nó. Bạn sẽ trả ít hơn mỗi giờ nếu bạn thuê ba thợ ống nước riêng biệt để hoàn thành từng công việc riêng lẻ.

Tìm một thợ sửa ống nước

Lắp đặt mới hoặc thay thế một vòi rửa bát không khó khăn hoặc quá tốn kém như bạn nghĩ. Đừng bỏ việc công việc đơn giản này nữa: Nếu bạn không tự tin để tự mình làm, hãy mạnh dạn liên hệ cho thợ để giúp bạn hoàn thành công việc này. Hoặc bạn vẫn cần thêm thông tin tư vấn từ chuyên gia, hãy gọi cho chúng tôi HOTLINE 02466 801 198 ,chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Thùy Nhung là cử nhân báo chí tuyên truyền, từng viết bài cho tạp chí sức khỏe và nguồn nước. Cô đã có 9 năm hoạt động trong ngành báo chí, là cộng tác viết của một số báo lớn tại Việt Nam. Hiện cô đang phụ trách nội dung của website vanoka.vn.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment