Vì sao máy lọc nước nhập khẩu thường chỉ có 3-4 lõi

Tại sao máy lọc nước RO thông thường của các hãng Karofi, Kangaroo, Huyndai có tới 7,8 thậm chí là 9 cấp mà những chiếc máy lọc nước Nano nhập khẩu thì thông thường chỉ có 3? Liệu chỉ với 3 lõi lọc, những chiếc máy đó có đủ khả năng xử lý tình trạng ô nhiễm nước tại Việt Nam, cho bạn nguồn nước uống tinh khiết? Đó là những câu hỏi mà Vanoka đã nhận được rất nhiều từ khách hàng. Tại sao lại như vậy và những chiếc máy chỉ có 3 lõi lọc liệu có đủ khả năng xử lý nước ô nhiễm?
Câu trả lời nằm trong công nghệ của từng máy:
Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, nước phải đi qua 3 lõi lọc thô để xử lý cặn bẩn thô rồi mới tiếp tục đi vào màng RO. Nước qua màng RO tuy đã được loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, chất hóa học, vi khuẩn, virus nhưng lại trở thành nước trơ, không có khoáng chất, nước mang tính axit, uống nước này trực tiếp sẽ gây hại cho cơ thể, nên cần các lõi chức năng 5,6,7,8 thêm vào phía sau để bổ sung khoáng chất, cân bằng độ ngọt nước, cân bằng Ph. Và nước phải đi qua ít nhất 5 lõi mới có thể uông trực tiếp sau vòi.
Máy lọc nước Karofi irO 2.0 9 cấp lọc hiện đang rất hot trên thị trường.
Mặt khác, máy lọc nước RO trữ nước trong bình áp, nên trong quá trình sử dụng, nước trong bình áp có nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao, do đó phải sử dụng lõi nano silver diệt khuẩn hoặc đèn UV trước khi uống. Do đó mà lõi lọc cuối cùng trong các máy lọc nước công nghệ RO thường là nano silver hoặc đèn UV. Vì tất cả các lí do trên, máy RO thông thường đều rất nhiều cấp lọc, thậm chí có máy lên tới 9 cấp.Vậy còn đối với các máy lọc nước Nano nhập khẩu thì sao? Tại sao lại chỉ có 3 lõi lọc:

Thứ nhất, do máy lọc nước nano sử dụng công nghệ Nano, công nghệ này cho phép loại bỏ các chất không mong muốn như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, hóa chất bảo vệ thực vật, clo dư…ra khỏi nước và giữ lại nguyên khoáng chất, nên không cần tới các lõi tạo khoáng, ổn định ngọt nước. Công nghệ Nano cũng không làm thay đổi độ Ph và tính axit-kiềm của nước nên không cần tới tác lõi tạo kiềm, trung hòa Ph.

Máy lọc nước Atlas Filtri nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý
Thứ hai: không có bình chứa nên giảm nguy cơ tái nhiễm khuẩn, giảm gánh nặng diệt khuẩn trước vòi. Hơn nữa lõi số 3 thường là lõi Aragon với vật liệu cao cấp đã được xử lý bạc diệt khuẩn, do đó an toàn về mặt vi sinh.
Màng Aragon là thành phần quan trọng nhất trong máy Nano
Một số máy có công nghệ Microban như Atlas Filtri thì thì công nghệ diệt khuẩn được tích hợp vào trong cả 3 lõi, do đó cũng không cần đèn UV hay các thiết bị diệt khuẩn nào khác, nước có thể uống trực tiếp chỉ sau 3 lõi lọc.Thứ 3: Các lõi lọc nhập khẩu chính hãng thường tích hợp nhiều chức năng trong một, nên không nhất thiết phải bóc tách thiết bị lọc thành quá nhiều cấp lọc như các máy thông thường. Ví dụ như trong lõi lọc của máy Barrier, thay vì chỉ có cấu tạo đơn giản từ một nguyên liệu lọc như các máy RO thông thường, lõi lọc này được kết hợp giữ hạt trao đồi ion, sợi trao đổi ion, than hoạt tính và cả than hoạt tính xử lý bạc, nên trong một lõi lọc vừa lọc kim loại, nước cứng, clo, chất hữu cơ, hóa chất bảo vệ thực vật lại vừa tiêu diệt vi khuẩn, bảo vệ nguồn nước.

Máy lọc Barrier nhập khẩu liên bang Nga với lõi lọc cao cấp.

Bởi vậy, có thể thấy các máy lọc nước nhập khẩu tuy nhỏ gọn và chỉ có 3 lõi lọc nhưng lại có khả năng xử lý nước tuyệt vời, đảm bảo nhu cầu nước ăn uống, sinh hoạt. Quý vị mua những loại máy nhập khẩu này, hoàn toàn không cần phải lo lắng về chất lượng nước cũng như chất lượng máy, yên tâm tận hưởng cuộc sống tiện nghi!
Theo Nguyễn Mai

Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan