Uống nước ngay tại vòi! Bạn có tin không?

Nghe có vẻ vô lý phải không nào? Nhưng điều đó là hoàn toàn có thật! Tin tôi đi, điều đó là hoàn toàn có thật và được coi là “bình thường” tại một số quốc gia. Nhưng tất nhiên, “một số quốc gia” chưa bao gồm Việt Nam. Ở Pháp, Mỹ, hay Nhật Bản, nước máy trước khi đến nhà dân đều được kiểm soát chặt chẽ dưới sự quy định của pháp luật. Quy chuẩn khắt khe, thực thi nghiêm túc, giám sát thường xuyên, hệ thống đường ống được thau rửa, bảo dưỡng định kỳ khiến cho nước “lã” tại các quốc gia này hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, và việc “uống nước tại vòi” thì được coi là bình thường, dễ hiểu.

Các bạn đã từng nghe về việc nhãn hàng “Aquafina” đóng chai nước “lã” và bán ra thị trường chưa? Nếu có thì cũng đừng vội đánh giá về hành động được xem là “lừa dối khách hàng” này nhé. Bởi lẽ nước “lã” mà Aquafina đóng chai ở đây chính là nước đã qua hệ thống tinh lọc và đạt đủ các tiêu chuẩn chất lượng về nước uống nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Aquafina là một nhãn hàng của Mỹ, và thứ nước “lã” đó là nước “lã” theo chuẩn Mỹ, chất lượng tương đương nước qua lọc RO tại Việt Nam.

Đó là chuyện ở quốc tế, ở Việt Nam thì sao? Có thể uống nước ngay tại vòi hay không? Câu trả lời là không vì quy chuẩn nước sinh hoạt tại Việt Nam chưa khắt khe như quốc tế, đã vậy nước máy lại rất hay xảy ra vấn đề như đóng cặn trắng, clo dư hay cặn bẩn…. Tuy nhiên, Vanoka có một tin vui cho những người tiêu dùng nước nhà, đó chính là A.O Smith – nhãn hàng chuẩn Mỹ hơn 140 năm kinh nghiệm vừa ra mắt sản phẩm lọc tổng mới, với khả năng xử lý nước siêu sạch khiến bạn có thể uống nước ngay trực tiếp tại vòi như tại Mỹ, Nhật, Pháp và một số quốc gia…

Siêu phẩm đó mang tên A.O Smith LS01

 
1. Xử lý các vấn đề tồn đọng của nguồn nước máy thành phố.

Nguồn nước máy thành phố về cơ bản là an toàn cho sức khỏe người dân, tuy nhiên do dân số tăng cao, gây áp lực nên hệ thống xử lý, do hệ thống đường ống cũ kỹ đã lâu không bảo dưỡng, thay mới nên chất lượng nước sinh hoạt khi đến tay người dân thường gặp một số vấn đề như sau:

+ Nước cứng: đóng cặn khi đun nấu, cặn bám trên đường ống, sen vòi, nóng lạnh…

+ Clo dư: mùi clo nồng, có cảm giác da mỏng, khô ráp, tóc khô xơ, nếu lượng clo dư quá nhiều có thể gây viêm giác mạc.

+ Cặn bẩn: nước thi thoảng có vẩn đục, cặn đen…

+ Nhiễm Mangan, Sắt: đáy téc nước bám màu đen do Mangan, nước có cặn vàng hoặc mùi hôi tanh do Sắt

+ Một số vấn đề khác nhưng có tần suất xảy ra thấp như nhiễm Asen, Nitrit, Nitrat…

Tất cả các vấn đề trên sẽ được A.O Smith xử lý triệt để nhờ vào 3 cột lọc cao cấp là cột làm mềm nước Pearl – Ultra Mobile Water Treatment System, cột lọc cặn MMF Sand, và cột lọc than hoạt tính Activated Carbon. (Cụ thể tìm hiểu tại đây) Từ đó đem đến nguồn nước chuẩn an toàn khi sinh hoạt, đun nấu.

2. Diệt sạch vi khuẩn, an toàn khi uống trực tiếp

Chức năng này là một chức năng đặc biệt của A.O Smith LS01, nhờ tích hợp đèn UV ECO 15 siêu mạnh mẽ mà hệ thống lọc tổng này có khả năng tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, virus, mầm bệnh, amip, kí sinh trùng… trong nước. Nhờ đo bạn có thể uống nước tại vòi mà không cần đun sôi, cũng không cần lo lắng về các bệnh truyền nhiễm.

Nếu so sánh chất lượng nước sau lọc bởi A.O Smith LS01 và nước đun sôi để nguội thì có thể nói nước lọc qua A.O Smith LS01 vượt trội hơn hẳn. Nước đun sôi để nguội sẽ bị tái nhiễm khuẩn sau 2 tiếng, và sau 8 – 12 tiếng lượng vi khuẩn trong nước còn tăng cao hơn khi chưa đun sôi. Xác vi khuẩn, ấu trùng trong nước chết do quá trình đun sôi sẽ bị phân hủy theo thời gian, đó là lí do vì sao khi để cốc nước đun sôi trong vòng 2,3 ngày bạn sẽ thấy nước có mùi hôi tanh. Hơn nữa, có một số loại vi khuẩn kháng nhiệt không hề chết khi đun sôi mà chỉ bị tiêu diệt bởi tia UV hoặc hóa chất, nên nước đun sôi thực chất vẫn chứa nhiều vi khuẩn độc hại hơn nước sau diệt khuẩn bởi đèn UV, từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Hình 1: Trước khi lắp đặt Lọc tổng A.O Smith LS01
 
Hình 2: Sau khi lắp đặt Lọc tổng A.O Smith LS01
 
Bảng so sánh các chỉ tiêu chất lượng nước khi lọc bằng hệ thống lọc A.O Smith LS01 và QCVN 02:2009/BYT
Những điều trên đã đủ để thuyết phục bạn về sức mạnh của A.O Smith LS01 chưa? Nếu chưa, hãy cùng nhìn vào chế độ bảo hành của hãng, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy. Đó là việc hãng sẽ cung cấp dịch vụ định kỳ xét nghiệm nước sinh hoạt trong vòng 2 năm kể từ ngày lắp đặt, đảm bảo nguồn nước gia đình bạn lúc nào cũng trong tình trạng chuẩn chỉnh về chất lượng, an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Đến giờ thì đã không còn nghi ngờ gì nữa, A.O Smith sẽ đưa chất lượng nước sinh hoạt của gia đình bạn sánh bằng các nước châu Âu, Mỹ, Nhật, bạn có thể yên tâm sử dụng nước sinh hoạt để nấu nướng hay thậm chí uống trực tiếp mà không lo vấn đề gì về sức khỏe!
VANOKA – Siêu thị cung cấp giải pháp toàn diện lọc nước dân dụng và công nghiệp!
 
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan