Tư vấn về tình trạng hỏng máy bơm của máy lọc nước

Máy lọc nước RO sử dụng bơm để tạo áp lực đẩy nước qua màng RO tạo thành nước tinh khiết phục vụ cho việc ăn, uống. Bơm chính là bộ phận sử dụng điện và tạo ra tiếng động cơ khi máy hoạt động. Ở điều kiện thường, tiếng máy bơm rất nhỏ, điện năng tiêu thụ cũng không đáng kể. Nhưng nếu một ngày bạn thấy máy bơm kêu to bất thường hoặc không còn nghe tiếng máy nữa, thì việc bạn cần làm là gọi cho đội ngũ nhân viên sửa chữa máy lọc nước của Vanoka Việt Nam.

Máy bơm Karofi chính hãng

Máy bơm Karofi chính hãng

 

Các sự cố của bơm nước thì có nhiều nguyên nhân, và theo chúng tôi, những nguyên nhân sau được coi là phổ biến nhất:

– Do sử dụng không đúng cách: việc bạn lắp đặt máy thường tại nơi có nguồn nước cấp yếu mà không có hệ thống bơm tăng áp hay các thiết bị hỗ trợ khác sẽ khiến cho bơm hoạt động quá định mức, dễ xảy ra hư hỏng. Dễ quan sát nhất là tình trạng bơm hoạt động không đều, lúc được lúc không kèm liên tục phát ra tiếng kêu.

Việc không để ý khoá van nước trước máy cũng vậy, nó gây ra tình trạng hoạt động liên tục nhưng lại không hề có nước đầu ra hay nước thải. Tất yếu sẽ dẫn tới hỏng bơm và hỏng nguồn máy.

Do lỗi của bơm chất lượng kém: nếu bạn mua máy chính hãng thì tình trạng này rất hiếm khi xảy ra, do các máy chính hãng đều sản xuất theo quy trình đạt chuẩn và được kiểm tra kỹ lưỡng. Tuy nhiên với tình trạng hàng giả, nhái tràn lan như hiện nay, việc không may mua phải các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ là hoàn toàn có thể, các linh kiện kém chất lượng thường xuyên xảy ra hỏng hóc, đặc biệt là máy bơm nước.

Do hỏng hóc từ các bộ phận phụ trở: nhiều khi bạn thấy bơm nước hoạt động bất thường, nhưng nguyên nhân không hề xuất phát từ bơm mà từ các bộ phận điện khác như van áp cao, van áp thấp, van điện từ, adapter…các bộ phận này hỏng làm ảnh hưởng tới đường đi của nước gây ra việc hoạt động của bơm không thể diễn ra suôn sẻ.

  • Vanoka Việt Nam hỗ trợ thay van áp cao và van áp thấp cho người tiêu dùng – Liên hệ: 024 6680 1198 – 0989 891 118.
  • Lưu ý: Adapter hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng bơm không hoạt động

Tất nhiên, kể cả sản phẩm tốt, bạn sử dụng đúng cách, giữ gìn kỹ càng thì việc xảy ra sự cố cũng là điều không thể tránh 100%, luôn có yếu tố may rủi. Bạn nên chú ý sử dụng đúng cách, đảm bảo áp lực nước và độ ổn định nguồn điện để hạn chế sự cố xảy ra với máy. Nếu chẳng may bơm nước không hoạt động, dò nước hoặc kêu thì nên chọn các đơn vị sửa chữa uy tín để đảm bảo có thể xác định đúng nguyên nhân hỏng máy, tránh tình trạng lãng phí không đáng có. Tránh tối đa việc để những đơn vị không tin tưởng làm, vì họ có thể tráo linh kiện, sửa chữa với giá trên trời, thậm chí khi máy bạn chỉ hỏng van thôi, họ cũng sẵn sàng thay luôn cả bơm, biến “lợn lành” nhà bạn thành “lợn què”!

Có thể bạn cần: Tình trạng rò rỉ nước ở máy lọc nước

Theo Nguyễn Mai

(Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka)

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan