Tư vấn chọn mua máy lọc nước theo nhu cầu sử dụng

Các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người đang từng ngày, từng giờ tác đông tới môi trường, đặc biệt là gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Các chất độc hại như nitrit, asen, amip, kim loại nặng… có trong nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật ngấm xuống nguồn nước ngầm gây ra một loạt các căn bệnh hiểm nghèo cho người dân. Giải pháp hàng đầu cho mỗi gia đình trong việc xử lý nước ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe toàn diện chính là sử dụng máy lọc nước.

Tuy nhiên, thị trường máy lọc nước thì lại quá phong phú, đa dạng, có máy lọc nước cho gia đình, máy công nghiệp cho trường học, bệnh viện cùng các khu công nghiệp, lại có hệ thống xử lí toàn bộ nước sinh hoạt bảo vệ đồ dùng liên quan tới đường nước, có máy sử dụng công nghệ RO đảm bảo tinh khiết nhưng lại có nhiều nước thải, sử dụng điện, máy công nghệ Nano không nước thải, không dùng điện thì lại xử lý nước cứng không tốt…có những máy giá rẻ chỉ dưới 4 triệu đồng nhưng cũng có những máy với giá thành lên tới 20 triệu.

Hình 1: Showroom Karofi brand shop Vanoka trưng bày đa dạng các mặt hàng máy lọc nước từ hãng Karofi.

Càng về những ngày giáp tết, nhu cầu lắp đặt các thiết bị lọc nước, sắm sửa đón tết càng tăng cao, thực sự mà nói, nếu để người tiêu dùng tự tìm hiểu, lựa chọn lấy một máy thích hợp nhất giữa cả rừng nhãn hiệu, mẫu mã thì quả là khó khăn.

Thấu hiểu được những khó khăn đó, Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka xin đưa ra một vài gợi ý cho quý khách hàng khi có nhu cầu tìm mua máy lọc nước.

Thứ nhất, lựa chọn công nghệ lọc: RO và Nano là hai công nghệ lọc nước tinh khiết phổ biến nhất hiện nay. Dòng sản phẩm RO đã có thể lọc được gần như hoàn toàn các chất gây hại có trong nước, từ ion kim loại, vi khuẩn, virus tới dư lượng các chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu… Nhược điểm của máy RO là nước thải, các dòng RO thông thường có tỷ lệ nước thải cao 7/10, các dòng cao cấp, sử dụng công nghệ RO mới như A.O Smith, Coway… đã khắc phục được vấn đề này, giảm thiểu rõ rệt lượng nước thải. Dòng Nano thường nhỏ gọn, không điện năng, không nước thải, thân thiện với môi trường nhưng hiệu quả lọc, đặc biệt là lọc nước cứng không cao, nước sau lọc có thể vẫn bị cặn nên chỉ phù hợp với những nơi có nguồn nước đầu vào chất lượng cao. Do đó tại Nga và Nhật, công nghệ Nano rất phát triển, nhưng với thực trạng nguồn nước tại việt nam, để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng, chúng tôi khuyên dùng các sản phẩm lọc nước công nghệ RO

Hình 2: So sánh công nghệ lọc RO và các công nghệ khác

Thứ 2: lựa chọn theo nhu cầu sử dụng: nếu bạn sử dụng hộ gia đình thì nên sử dụng các máy lọc nước gia đình công suất nhỏ 10-20 l/h, còn nếu quy mô lớn hơn, sử dụng cho nhà xưởng, trường học, bệnh viện thì nên sử dụng các máy lọc nước công nghiệp và bán công nghiệp.

Thứ 3: lựa chọn sản phẩm dựa vào mức giá theo nhu cầu và khả năng kinh tế:

Thị trường máy lọc nước chia làm 3 phân khúc rõ rêt:

Với những người khó tính, yêu cầu một sản phẩm thực sự hoàn hảo, thết kế sang trọng, lịch lãm, vật liệu cao cấp, tinh tế trong từng chi tiết nhỏ, đem lại sự tiện nghi tối đa, nơi đặt sản phẩm là những không gian sang trọng, bắt mắt có thể sử dụng các dòng cao cấp như Coway, A.O Smith….

Hình 3: Máy lọc nước tích hơp nóng lạnh Coway thông minh và sang trọng

Các sản phẩm giá tầm trung là những sản phẩm chất lượng cao, thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm không gian, nguyên liệu chất lượng cao, được sản xuất từ các hãng uy tín như Europura, Dr Sukida. Tuy dòng sản phẩm này chưa thực sự hoàn hảo như dòng sản phẩm cao cấp nhất, nhưng cũng khó có thể tìm ra điểm nào để chê.

Với số tiền <5 triệu đồng, bạn vẫn có thể yên tâm chọn cho mình một sản phẩm máy lọc nước chất lượng đạt chuẩn. Giá thành thấp không có nghĩa là chất lượng kém. Nhiều hãng có nhà máy gia công lắp ráp tại Việt Nam nên giảm được nhiều chi phí như chi phí nhân công, chi phí vận chuyển, chi phí xuất nhập khẩu… từ đó có thể đưa ra mức giá thấp nhất tới người tiêu dùng, trong khi chất lượng máy vẫn đạt các tiêu chuẩn về chất lượng như ISO 9001:2008, quy trình sản xuất dưới sự quản lý của các hệ thống chất lượng như Kaizen, GMP… nước đầu ra đảm bảo các chỉ tiêu về nước sạch của bộ y tế. Tuy không có thiết kế quá đẹp và nổi bật, nhưng dòng máy này lại rất được ưa chuộng vì giá tốt mà vẫn đảm bảo chăm sóc tốt nhất sức khỏe người tiêu dùng.
Hình 4: Nhãn hàng Karofi có nhiều dòng máy chất lượng tốt với giá chỉ dưới 5 triệu đồng.

Tự hào là một trong những đơn vị đi đầu về phân phối, cung cấp các sản phẩm máy lọc nước chính hãng chất lượng cao tới tận tay người tiêu dùng, Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka với hệ thống các showroom trưng bày đầy đủ các dòng máy từ cao cấp nhất tới những dòng bình dân dân, phục vụ đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Đến với Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka, với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin có thể tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp nhất với nguồn nước, nhu cầu và khả năng kinh tế của gia đình bạn.

Theo Nguyễn Mai

(Siêu thị thiết bị lọc nước – Thiết bị vệ sinh Vanoka)

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan