Tìm hiểu về nhựa nguyên sinh sử dụng trong máy lọc nước, cây nước nóng lạnh!

Nhựa nguyên sinh?

Nhựa nguyên sinh là nhựa được sản xuất từ dầu mỏ và chưa qua sử dụng, tức chưa qua tái chế như các hạt tái sinh. Nhựa nguyên sinh nguyên chất tới 99,99% giống như vàng 9999 nên thường được ứng dụng trong sản xuất các thiết bị tiêu dùng yêu cầu tính an toàn cao như thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm và sản xuất vỏ máy bay.

Các thiết bị gia dụng thông thường như bàn ghế, giá để đồ, tủ nhựa… thường được sản xuất từ nhựa tái sinh do không khắt khe về độ an toàn của vật liệu nhựa.

Nhựa nguyên sinh phổ biến với những cái tên như ABS, PA, PE, POM, PVC… và tuỳ vào đặc tính của từng loại sẽ được ứng dụng trong các sản phẩm khác nhau.

cac loai nhua nguyen sinh pho bien

Hình 1: Các loại nhựa nguyên sinh phổ biến

Các thiết bị lọc nước tác động trực tiếp tới nguồn nước uống của con người nên yêu cầu các linh kiện phải an toàn, không tan chất độc hại vào trong nước, do đó mà nhựa nguyên sinh được ứng dụng trong công nghệ lọc nước nhiều.

Điển hình với máy lọc nước Kangaroo với các chi tiết máy được làm từ nhựa nguyên sinh để đảm bảo độ tinh khiết. Các máy lọc giả, nhái, kém chất lượng có vỏ lõi lọc hay đường ống làm từ nhựa tái sinh nên nguy cơ tan thêm các chất độc hại vào nguồn nước là rất cao, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ người tiêu dùng.

Vỏ ngoài của các cây nước nóng lạnh cũng thường làm từ nhựa ABS với các đặc tính bền chắc và vẻ bề ngoài sáng bóng, hạn chế xước sát hơn các loại vật liệu khác. Nhựa ABS có tính cơ học tốt, chịu được nhiệt độ cao, không bị biến dạng, độ bền và khả năng chịu va đập cao.

cay nong lanh clover han quoc

Hình 2: Cây nóng lạnh Clover Hàn Quốc với lớp vỏ nhựa ABS sáng bóng, bền chắc, chịu va đập chống trầy xước.

Các máy lọc Europura với lớp tráng nhựa PP nguyên sinh bên trong bình chứa, vòi nước, dây nước đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguồn nước uống. Sản phẩm được sản xuất trong nước với quy trình đạt chuẩn Châu Âu:

may loc nuoc europura

Hình 3: Máy lọc nước Europura với nhựa PP nguyên sinh được tráng trong các linh kiện tiếp xúc với nước

Hữu ích dành cho bạn: Hướng dẫn an toàn khi sử dụng máy lọc nước

Xem thêm chi tiết các sản phẩm máy lọc nước tại vanoka.vn

Theo Nguyễn Mai

Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan