Sự thật uống nước đun sôi để nguội có hại cho sức khỏe

Khó tin có thật “uống nước đun sôi để nguội có hại cho sức khỏe”

Cùng đi tìm lời giải cho việc uống nước đun sôi để nguội liệu có thực sự gây bệnh cho chúng ta?

Hiện nay, theo thói quen hầu như các gia đình Việt Nam đều đun nước sôi để nguội rồi uống. Không những thế, với tâm lý tiết kiệm, nhiều người còn đổ nước đã đun sôi vào bình và lưu trữ uống dần ngày này qua ngày khác.

Nhưng liệu rằng, thói quen này có thực sự tốt? Việc uống nước đun sôi để nguội có lợi hay có hại cho sức khỏe chúng ta? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải mã thắc mắc đó.

Nước đun sôi để nguội và con đường xâm nhập của vi khuẩn

Theo dòng nước, hàng triệu vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể của bạn

Cùng với đó, bình chứa, vật dụng đựng nước đun sôi cũng vô cùng quan trọng. Đối với bình thủy tinh kín, bạn có thể để nước và sử dụng trong ngày. Nhưng với bình đựng nước bằng nhựa kém chất lượng, nguy cơ nhiễm độc, nhiễm khuẩn từ bình đựng là rất cao.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận những tác hại của việc cất trữ nước quá lâu. Nước đun sôi để nguội lâu ngày sản sinh ra một lượng muối nitrat – chất gây tổn hại đến nhiều tế bào trong cơ thể. Bên cạnh việc sản sinh ra muối nitrat, lượng oxy trong nước đun sôi để nguội cũng dần bốc hơi, những vật hữu cơ bị phân giải dần và vật vô cơ lắng xuống.

Do đó, càng để lâu, những chất có lợi trong nước sẽ càng giảm xuống, thay vào đó, hàm lượng chất vô cơ, kim loại nặng tăng lên, đe dọa đến sức khỏe.

Ngoài ra, không ít người có thói quen đổ nước cũ và nước mới với nhau sau khi đun. Hành động này vô tình sẽ càng nhân số lượng vi khuẩn của nước tăng lên nhanh chóng, dễ sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể người.

Mặt khác, nhiều gia đình hiện nay có thói quen uống nước khoáng, nước tinh khiết thay cho nước đun sôi bởi tính tiện lợi. Nhưng ít ai để ý, những loại nước này không đủ cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Mỗi loại nước khoáng lại có hàm lượng khoáng khác nhau như nat

ri, magie… nên nếu chỉ dùng một loại, khó có thể bổ sung hàm lượng chất khoáng khác.

Nước đun sôi chỉ nên sử dụng ngay trong ngày mà thôi. Có thể nói, loại nước mà được cho là tốt nhất hiện nay với nhiều người là nước đun sôi để nguội. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến nguồn nước sử dụng cũng như bình chứa nước cần đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh để tránh việc nhiễm khuẩn nước.

Đọc thêm: 4 thói quen uống nước gây hại cực lớn cho sức khỏe

Chính vì vậy, để có nguồn nước uống sạch, tiện dụng mà vẫn cung cấp đủ các chất khoáng cần thiết cho cơ thể, chúng tôi khuyên mỗi gia đình nên tự sắm cho mình một máy lọc nước sạch RO 6 cấp, 7 cấp hoặc 8 cấp.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan