Máy lọc nước RO hay NANO tốt hơn?

Nguồn nước bị ô nhiễm hiện là một vấn đề nghiêm trọng, luôn được xã hội quan tâm để ý tới. Các chất thải hữu cơ và chất thải sản xuất từ công nghiệp cứ thế được thải trực tiếp vào nguồn nước, khiến nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng. Hiểu được sự cấp bách và mong muốn một nguồn nước sạch, tinh khiết. Nhiều hãng sản xuất máy lọc nước đã bắt tay vào việc chế tạo ra nhiều dòng máy lọc nước, nổi trội nhất là: máy lọc nước RO và máy lọc nước NANO. Tích hợp các tính năng lọc siêu việt, loại bỏ triệt để các cặn bã, chất độc hại. Mang đến cho mỗi người dùng nguồn nước thanh mát và một sức khỏe tốt. Nhưng giữa hai loại máy lọc nước này, loại nào tốt hơn? Hãy cùng tôi tìm hiểu từng dòng máy để bạn có lựa chọn chắc chắn nhé!

Máy lọc nước RO hay NANO tốt hơn?
Máy lọc nước RO hay NANO tốt hơn?

Máy lọc nước công nghệ NANO

Khái niệm máy lọc nước NANO

Máy lọc nước NANO là loại máy lọc sử dụng dòng công nghệ hiện đại với màng lọc thẩm thấu siêu nhỏ, giúp ngăn cản và loại bỏ hiệu quả các tạp chất, vi khuẩn, những bụi bẩn li ti mà mắt thường không thể nhìn thấy. Đồng thời giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe, trả lại cho bạn một nguồn nước tinh khiết tuyệt vời. Nếu bạn đang cảm thấy nghi ngờ về chất lượng nước sinh hoạt của gia đình, thì máy lọc nước NANO chắc chắn là một trong các giải pháp tối ưu, phục vụ cho gia đình bạn một nguồn nước sạch an toàn.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước NANO

Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước NANO.
Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước NANO.

Các lõi lọc nước làm việc theo một vòng tuần hoàn, cứ thế hỗ trợ nhau liên tục và mỗi lõi lọc làm một nhiệm vụ khác nhau:

Phía trên cùng là lớp các phần tử bụi kích thước lớn, chúng sẽ được ngăn lại và loại bỏ bởi lõi lọc cơ học.

Kế tiếp là các kim loại nặng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sẽ được giữ lại ở lõi lọc bằng cơ chế hấp phụ.

Tiếp theo nữa là lớp đóng cặn sẽ được lõi lọc bằng cơ chế trao đồi ion xử lý.

Cuối cùng là tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn có hại và giữ các chất có lợi bởi lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc.

Các hãng máy lọc nước NANO

Hiện nay, máy lọc nước NANO có hãng sản xuất nổi tiếng là Geyser. Mỗi loại máy đều có những chức năng và sự nổi bật riêng:

Để hiểu hơn về máy lọc nước thương hiệu Geyser, bạn có thể tham khảo Máy lọc nước NANO Geyser – sự lựa chọn phù hợp nhất với những gia đình sử dụng nước máy.

Giá thành của máy lọc nước NANO

Giá thành của một máy lọc nước NANO phụ thuộc vào thương hiệu, cấp lọc, mẫu mã và nhiều yếu tố khác nữa. Thông thường giá sẽ dao động từ 3.000.000 – 7.000.000 đồng, và được chia thành hai mức giá chính:

Mức giá từ 3 triệu đến 5 triệu: là các dòng máy lọc nước NANO 3 đến 5 cấp lọc, tăng cường xử lý kim loại nặng và canxi.

Mức giá từ 5 triệu đến 7 triệu: là các dòng máy lọc nước NANO 5 đến 7 lọc. Sự khác biệt lớn so với các máy lọc có 3 đến 5 cấp lọc, là được tích hợp tính năng cung cấp khoáng thạch tự nhiên, trao đổi ion và tạo tính kiềm.

Máy lọc nước tinh khiết RO

Máy lọc RO

RO là từ viết tắt của REVERSE OSMOSIS, theo nghĩa tiếng Việt có nghĩa là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược. Đây là một giải pháp cực kỳ mới mẻ, với kỹ thuật loại bỏ các phần tử có kích thước lớn, các ion tồn tại dưới dạng muối khoáng được tách ra và nhờ áp lực của máy bơm hòa tan để đẩy nước qua màng bán thấm. Cuối cùng là muối khoáng được giữ lại ở phía áp lực của màng và chỉ cho luồng nước đã được lọc sạch đi qua.

Ứng dụng của công nghệ máy lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực lớn như công nghệ nước đóng chai, công nghiệp thực phẩm, xử lý nước muối biển,… Và màng lọc RO cũng được ứng dụng ngay trong máy lọc nước ngay tại nhà, nhằm cung cấp nguồn nước sạch trong chính nơi mình sinh sống mà ngày nay người ta thường quen gọi là máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO áp dụng các thành tựu khoa học hiện đại, tiên tiến để loại bỏ các tạp chất có mức độ nguy hiểm cao hơn như bùn đất, thuốc trừ sâu,… Máy lọc không chỉ dừng lại ở việc loại trừ, mà còn có khả năng cung cấp thêm các khoáng chất dinh dưỡng, giữ cho bạn một sức khỏe tốt và lành mạnh.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước RO

Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước RO.
Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước RO.

Nước sẽ thẩm thấu toàn bộ qua các mao quản, theo cơ chế trượt ngang.

Khi đi tới màng lọc RO, nước sẽ được chia làm hai phần: nước tinh khiết và nước có lẫn tạp chất. Sau khi được thanh lọc, nước có tạp chất sẽ đi theo đường ống thải mà đi ra ngoài.

Nước thải có chất lượng tốt hơn nước đầu vào vì đã được lọc thô, nên bạn cũng có thể sử dụng nó cho những công việc sinh hoạt gia đình, tránh gây lãng phí.

Do màng RO siêu nhỏ nên nước sau khi được lọc xong, đã bị mất một phần khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên lõi lọc T33, khoáng đá, tạo vị,… đã có tác dụng bổ sung và bù đắp những khoáng chất này cho cơ thể.

Có thể bạn cần Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy lọc nước RO

Một số sản phẩm nổi bật của máy lọc nước RO

Hiện nay, máy lọc nước RO gồm ba sản phẩm nổi bật và bán chạy nhất, được người tiêu dùng tin cậy và đánh giá cao. Đó là những sản phẩm nào, cùng điểm qua một chút nhé!

Máy lọc nước Hyundai HW-UP100M5 – Máy lọc nước Hàn Quốc 5 lõi lọc, một sản phẩm Hàn Quốc chính hãng, sử dụng công nghệ RO 75GPD với hệ thống bảo vệ điện từ van áp thấp và van áp cao hiệu quả.

Máy lọc nước Hyundai HR-800 M6 (6 lõi lọc), với khả năng khử mùi, loại bỏ các cặn bẩn và các ion kim loại nặng cũng như các chất độc hại. Tự động lọc nước và xả nước thải, tự động ngắt điện khi bình chứa đầy nước mà cấu tạo lại nhỏ gọn.

Tính năng của máy lọc nước IRICO 7 cấp lọc cũng sẽ mang đến đầy bất ngờ, với khả năng loại trừ triệt để các nhựa đường, các hợp chất dầu mỏ, chất kích thích tăng trưởng,… Đặc biệt được Tổ chức nước sạch thế giới (NSF) công nhận phù hợp với tiêu chuẩn châu Âu.

Giá của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO có rất nhiều các mặt hàng mang tên các thương hiệu khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Để tiện tham khảo giá thành của từng máy lọc, quý khách có thể xem qua một số sản phẩm theo đường link ở dưới:

Vậy máy lọc nước RO hay NANO tốt hơn?

Mỗi dòng sản phẩm đều được tích hợp những chức năng và nhiệm vụ riêng, quan trọng là bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình để có thể đưa ra quyết định chọn mua máy lọc nước đúng đắn, phù hợp với mục đích sinh hoạt tránh gây lãng phí. Hi vọng với những thông tin về ưu – nhược điểm của hai dòng máy RO và NANO sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Đối với máy lọc nước công nghệ NANO

Ưu điểm của máy lọc nước NANO

Nước sau khi lọc xong có thể uống ngay và luôn, mà không cần phải đun sôi trước khi uống, vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, nhất là đối với ai bận rộn không có nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí phải mua nước ở ngoài mà lại không đảm bảo.

Giữ lại các khoáng chất cần thiết và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho nước, phù hợp với cả người lớn tuổi và trẻ em.

Vì là loại máy lọc không sử dụng điện và không có chất thải, nên sẽ không gây tốn điện mà còn tiết kiệm hiệu quả nguồn nước cho gia đình bạn.

Máy cũng không sử dụng bình áp nên rất gọn nhẹ, bạn có thể lắp đặt máy ở bất cứ vị trí nào trong nhà.

Là lựa chọn hoàn hảo cho mục đích sử dụng nước sinh hoạt ăn uống.

Nhược điểm của máy lọc nước NANO

Công nghệ lọc kiểu thẩm thấu, màng lọc lại có kích thước nhỏ chỉ khoảng 5-1 micron nên hiệu quả lọc nước sẽ không cao.

Máy hoạt động không nhờ đến máy bơm, chỉ có sự hỗ trợ chủ yếu của áp lực nước đầu vào nên nếu áp lực nước này yếu đi, thì các cơ chế hoạt động của máy lọc cũng sẽ giảm sút.

Việc thay lõi lọc sẽ diễn ra nhanh hơn, và tốn nhiều cho phí hơn, tuổi thọ lại không cao.

Máy lọc không thích hợp với thị trường Việt Nam, vì nơi đây có nhiều nguồn nước như nước phèn, nước lợ,… Mà máy lọc thì không phải nguồn nước nào cũng có thể lọc được.

Đối với máy lọc nước tinh khiết RO

Ưu điểm của máy lọc nước RO

Đối với máy lọc nước RO, nước sau khi được lọc sạch sẽ bạn cũng có thể uống ngay lập tức, vô cùng thuận tiện.

Bổ sung các khoáng chất, tăng vị thanh mát và tạo vị ngọt cho nước, đồng thời oxy cho nước lọc cũng được tăng lên.

Màng lọc RO cực kỳ thông minh, có khả năng tự động sục rửa khi lọc nước.

Máy lọc khi lọc nước cần sự hỗ trợ của máy bơm, nên dù áp lực nước đầu vào có yếu thì cũng không gây trở ngại gì trong quá trình lọc, mà bạn vẫn được cung cấp đủ lượng nước sinh hoạt hàng ngày.

Nhờ có tính năng tự động sục rửa, mà các lõi lọc luôn được thông thoáng, và bạn cũng không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc thay lõi lọc.

Nhược điểm của máy lọc nước RO

Không giữ được các khoáng chất tự nhiên nếu máy không sử dụng thêm các lõi lọc bổ sung khoáng.

Tùy thuộc vào từng sản phẩm mà sẽ có tỉ lệ lọc nước tinh khiết và nước thải hoàn toàn  khác nhau. Ví dụ 10lit nước lọc thô, máy sẽ lọc được 3 đến 5lit nước tinh khiết.

Do máy hoạt động dựa vào máy bơm, nên nếu mất điện trong khoảng thời gian dài sẽ gây bất tiện. Bạn có thể chăm nước vào lọc nhiều lần để dành, phòng khi điện ngưng đột ngột.

Mặc dù không thể phủ nhận những tính năng nổi bật của máy lọc RO mang lại, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều từ các cơ chế lọc cho các mục đích từ nước uống cho đến nấu ăn, chế biến thực phẩm, thì chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ mắc phải các loại bệnh liên quan tới: thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải,… Vì vậy, chỉ dùng khi thật sự cần thiết và không quá phụ thuộc vào máy lọc, để đảm bảo một sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình.

Hiện nay các mặt hàng về máy lọc nước đã được phân phối và đang có mặt tại vanoka.vn Việt Nam, luôn trong tinh thần sẵn sàng để phục vụ tận tình nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên, quý khách sẽ biết được máy lọc nước RO hay NANO tốt hơn? để chọn cho mình những sản phẩm máy lọc nước tốt nhất! Đặc biệt, quý khách sẽ được nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn khi đặt mua với số lượng lớn hoặc mua online! Còn chần chờ gì nữa, mua ngay thôi!

Tôi là Larus Huynh – Chuyên viên Marketing Online của Vanoka, đã được Vanoka đào tạo chuyên sâu về sản phẩm và các kỹ thuật xử lý liên quan. Mong quý khách tiếp tục ủng hộ Vanoka của chúng tôi!

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment