Nước ion kiềm đối với các bệnh về thận

Ngày 15 tháng 1 năm 1966 Bộ Y tế và Phục hồi chức năng của Chính phủ Nhật Bản đã công nhận việc sử dụng nước ion kiềm để nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh về thận, rối loạn chức năng chuyển hóa tiểu đường, mỡ máu, gout. Các bệnh viêm xương khớp, các bệnh về tim mạch…đặc biệt là bệnh ung thư.

Nước ion kiềm đối với các bệnh về thận

Khi mức độ axit gia tăng trong cơ thể, điều này gây ra sức ép đặc biệt lên thận, từ đó tăng khả năng bị bệnh thận. Do đó uống nước kiềm giúp trung hòa môi trường axit này và giảm bớt sự căng thẳng lên thận.

Khi đề cập đến chứng cường axit, khó tiêu, buồn nôn và ợ hơi, Sang Whang chỉ ra rằng các triệu chứng này là do quá nhiều axit. Ông nói: “Sự ngăn chặn axit bằng nước kiềm sẽ giúp làm giảm bớt và ngăn ngừa các rối loạn dạ dày – đường ruột liên quan tới acid, bao gồm cả các vết loét”.

Khi mức độ axit gia tăng trong cơ thể, điều này gây ra sức ép đặc biệt lên thận, từ đó tăng khả năng bị bệnh thận. Do đó uống nước kiềm giúp trung hòa môi trường axit này và giảm bớt sự căng thẳng lên thận.

Trong cuốn sách “Đảo ngược lão hóa” của mình, Sang Whang cho thấy sự hiểu biết của ông về nguyên nhân hình thành sỏi thận và vai trò có thể có của nước ion kiềm. Ông nói: “Sỏi thận được hình thành trong thận, ban đầu chỉ là những đốm nhỏ của chất rắn. Khi có thêm chất bám vào hạt đầu tiên, nó dần dần hình thành một vật rắn. Các chất này có cấu tạo từ phốt phát, urates, v.v…Chúng là muối của axit photphoric và axit uric thường kết hợp với canxi và/hoặc magiê. Chúng được hình thành trong thận vì môi trường quá dư axit. Những muối này là muối axit.

Mặc dù canxi và magiê có trong muối, chúng ở đó để làm dịu bớt các tác dụng độc hại của acid uric và acid phosphoric. Một số người nhầm tưởng rằng sỏi thận được hình thành bởi vì có quá nhiều canxi. Điều đó là không đúng. Bằng chứng tốt nhất là hợp chất canxi hòa tan trong nước tiểu có tính axit trong khi sỏi thận thì không.

Nếu bạn thêm canxi vào bàng quang và giảm nồng độ axit trong nước tiểu, sỏi thận sẽ bị tan rã. Uống nước kiềm sẽ ngăn chặn sự hình thành sỏi thận ngay bước đầu từ khi hình thành, và thậm chí sau khi hình thành, nó vẫn có thể hòa tan chúng. Bởi vì nước tiểu có tính axit và hầu hết các sản phẩm chất thải khác cũng vậy, bất kỳ lượng canxi bổ sung nào mà cơ thểbạn không cần sẽ được hòa tan và loại bỏ bằng nước tiểu. Trong quá trình này, nó sẽ giúp hòa tan sỏi thận, nếu có. Không cần phải lo lắng về chuyện tiêu thụ quá nhiều canxi.”

Hữu ích dành cho bạn: Tiêu chuẩn quốc gia về nước ăn uống của bộ y tế

Theo HH

(Siêu thị máy lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka)

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan