Nguyên nhân gây ung thư: chủ yếu từ nước ăn, nước uống!

Những ngày qua là những ngày mà nỗi lo lắng và khiếp sợ về căn bệnh ung thư bao trùm toàn quốc gia, dân tộc! Ai cũng biết mang trong mình căn bệnh ung thư là đang giữ bản án tử hình chờ ngày hành quyết. Ai cũng biết thực phẩm, nước uống bẩn là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới ung thư nhưng đôi khi chúng ta còn thờ ơ với sức khoẻ của chính bản thân mình.

Dám khẳng định rằng nguyên nhân của căn bệnh ung thư chủ yếu xuất phát từ chế độ ăn uống, thuốc lá, gen di truyền, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí cũng gây ra căn bệnh quái đản này, nhưng ăn uống vẫn là con đường đem đến bệnh tật hàng đầu. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong số các nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư, chỉ có 10% là từ gen, và có tới 35 % là do dinh dưỡng. Bệnh từ miệng mà vào là câu nói mà các cụ ta xưa vẫn hay nói, và tới thời điểm này, khi mà số bệnh nhân ung thư tăng vọt thì chúng ta lại càng cảm thấy câu nói trên thâm thuý.

Nguyên nhân gây ung thư chủ yếu từ nước ăn, nước uống1

Dinh dưỡng ở đây, bao gồm cả thức ăn và nước uống. Hằng ngày, báo đài ra rả nói về tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm chứa chất gây ung thư khiến nhiều người khiếp sợ. Nhưng ít ai biết rằng, so với nước uống nhiễm tác nhân độc hại như asen, thì con đường đến với căn bệnh ung thư qua thực phẩm vẫn còn là rất ngắn. Trong khi đó, theo đà công nghiệp hoá, nguồn nước ngầm vẫn hay được sử dụng làm nước sinh hoạt của người dân lại ngày càng nhiễm asen trầm trọng!

Theo một nghiên cứu tại Viện sức khoẻ quốc gia hoa kỳ, khi cho chuột con tiếp súc với nước uống có hàm lượng asen bằng với ngưỡng an toàn cho con người từ thời kỳ trong bụng mẹ tới khi trưởng thành, kết quả khi trưởng thành cho thấy có hơn 1 nửa số chuột mang các khối u lành tính và ác tính dù nồng độ ở mức thấp chỉ 50ppd.

Nước sinh hoạt nhiễm Asen gây ung thư da!

Nước sinh hoạt nhiễm Asen gây ung thư da!

Đó là chuột tiếp xúc với nồng độ asen ở mức thấp, vòng thời gian sinh trưởng của chuột cũng thấp, vậy nếu con người tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm chứa asen trong thời gian dài thì sao? Câu trả lời chắc rằng ai cũng rõ. Điều đáng buồn là hiện nay, cùng với sự mọc lên như nấm của các khu công nghiệp, tình trạng nước ngầm nhiễm độc càng trở lên trầm trọng hơn, nước giếng khoan có màu vàng, mùi lạ, chứa asen cao gấp hàng chục lần mức độ cho phép gây ra hàng loạt hệ luỵ tới sức khoẻ người dân. Việc kể tên các ngôi làng ung thư, xã ung thư do nguồn nước nhiễm Asen hay còn gọi thạch tín không phải là điều khó khăn gì.

Giải quyết vấn đề thực phẩm bẩn thì khó vì thời buổi hiện nay, tìm được nhà cung cấp thực phẩm sạch, an toàn đảm bảo cũng như mò kim đáy bể, còn giải quyết nước chứa asen thì đơn giản hơn, đó là việc sử dụng các máy lọc nước có khả năng lọc asen như máy RO Karofi, Huyndai, AO Smith…

Nguyên nhân gây ung thư chủ yếu từ nước ăn, nước uống3

Giả pháp đưa ra là như vậy, nhưng người dân ta đôi khi vẫn còn thờ ơ với sức khoẻ của chính bản thân mình, một phần do nhận thức, cũng một phần do chẳng thể làm gì khác khi mà ngoài thị trường, vàng thau lẫn lộn, thực phẩm bẩn, máy lọc nước giả tràn lan không kiểm soát. Một nguyên nhân khác nữa là giá máy lọc nước chưa phải là “rẻ” so với mức thu nhập của nhiều người, đặc biệt là người dân nghèo tại các vùng nước ngầm ô nhiễm quanh các khu công nghiệp.

>>> Giải pháp dành cho bạn: Thiết bị lọc nước thô gia đình có thực sự cần thiết không?

Hiểu được điều đó, Vanoka luôn phục vụ những sản phẩm máy lọc nước chính hãng chất lượng cao tới quý khách với giá tốt nhất có thể, để tất cả mọi người đều tự tin bảo vệ sức khoẻ gia đình mình.

Xem thêm các sản phẩm máy lọc nước tại website vanoka.vn

Theo Nguyễn Mai

Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan