Nguy cơ từ những nguồn nước uống bạn vẫn cho là sạch

Dưới đây là những nguồn nước uống thông dụng nhất, mà nhiều người vẫn mặc định là nước sạch!

1. Nước đun sôi để nguội

Không thể phủ nhận công dụng diệt khuẩn của việc đun sôi nước, cũng không thể phủ nhận rằng nhiệt độ cao có thể làm bay hơi, phân huỷ một số độc tố tan trong nước, nhưng nước đun sôi để nguội chưa thực sự tốt cho sức khoẻ như người ta vẫn nghĩ.

Uống nước đun sôi để nguội không thực sự tốt cho sức khoẻ như người ta vẫn tưởng

Uống nước đun sôi để nguội không thực sự tốt cho sức khoẻ như người ta vẫn tưởng

 

Thứ nhất là do nước đun sôi chỉ diệt khuẩn chứ không loại bỏ được asen, kim loại nặng và nhiều độc tố khác, việc bay hơi nước làm tăng nồng độ dung dịch nên hàm lượng độc tố trong nước sau khi đun đi đun lại nhiều lần còn cao hơn lúc ban đầu.

Thứ hai là do tình trạng tái nhiễm khuẩn, hai tiếng kể từ khi đun sôi để nguội vi khuẩn đã bắt đầu sinh sôi nảy nở trong nước, thậm chí còn nhiều hơn lúc ban đầu.

Thứ ba là do khi đun sôi, các bọt khí bay lên làm giảm lượng oxy trong nước, nên nước uống trở thành nước nghèo oxy, không tốt cho sức khoẻ.

2. Nước đóng bình

Nước đóng bình là nước uống phổ biến trong nhiều gia đình và các văn phòng, trường học. Nếu sử dụng nước đóng bình uy tín như Lavie, Aqua thì có thể yên tâm phần nào về chất lượng, nhưng chi phí bỏ ra thì lại quá lớn. Nhưng nếu sử dụng nước từ những đơn vị khác thì thực sự chẳng an tâm chút nào. Thời gian qua nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình bẩn bị phát giác trên khắp cả nước cũng như lời cảnh tỉnh cho những ai đang sử dụng loại nước này. Nước đóng bình kém chất lượng thậm chí còn bẩn hơn cả nước máy mà gia đình bạn dùng để sinh hoạt hằng ngày. Khi mà các quy định và thực tế thanh tra, kiểm soát các cơ sở này còn lỏng lẻo, thì đừng dại gì sử dụng nước đóng bình không rõ nguồn gốc mà rước hoạ và thân!

Bên trong một cơ sở sản xuất nước đóng bình bẩn

Bên trong một cơ sở sản xuất nước đóng bình bẩn

3. Nước mưa
Nước mưa vẫn được người dân ta xưa nay hứng lại làm nguồn nước ăn uống, nhưng với tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay, nước mưa rơi xuống cuốn theo khí thải, bụi bẩn và hàng trăm ngàn tạp chất khác, thực sự việc đun sôi nước mưa để uống giờ đây, không chỉ là không sạch, mà còn là nguy hiểm với sức khoẻ, đặc biệt tại những khu vực gần khu công nghiệp, gần các nhà máy chế xuất.

>>> Đọc thêm Sự thật uống nước đun sôi để nguội có hại cho sức khỏe

Nên uống nước gì thì đảm bảo cho sức khoẻ?

Câu trả lời nằm trong các sản phẩm máy lọc nước

Nếu nguồn cấp nước đầu vào đạt chuẩn nước sinh hoạt, hàm lượng Canxi ít, thì các máy lọc nước nano giữ lại được khoáng tự nhiên sẽ cung cấp cho gia đình bạn nguồn nước tươi mát, đảm bảo không tồn tại độc tố mà vẫn giữ được vi khoáng tự nhiên, tốt cho sức khoẻ.

Nếu nguồn cấp nước đầu vào còn tồn tại dư lượng clo, asen hay Canxi cao, thì các máy RO sẽ xử lý sạch sẽ, cho bạn ly nước uống tinh khiết và ngọt mát tự nhiên!

Quý vị có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc nước trên hệ thống website www.vanoka.vn, www.showroomkarofi.com.vnwww.maylocnuocsach.company

Theo Nguyễn Mai

vanoka.vn – Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan