Hướng giải quyết nước máy chứa giun đỏ tại KĐT Định Công

Vào ngày 25/03/2016, một đoạn clip dài xấp xỉ 1 phút được tung lên mạng xã hội Facebook đang làm cả xã hội giật mình về chất lượng nước sinh hoạt của người dân nội đô. Các cơ quan chức năng cũng tiến hành vào cuộc làm rõ sự việc thu hút được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Theo như tìm hiểu ban đầu, xuất hiện hiện tượng trên là do hệ thống bể chứa, đường ống đã hơn chục năm nay không được thau rửa, vệ sinh thiết bị. Theo đó mà giun đỏ, loăng quăng, bọ gậy phát triển và việc đi theo đường nước vào tới tận nhà dân là điều tất yếu.
giun đỏ tại KĐT Định Công

Hình 1: Giun đỏ trong nước máy tại KĐT Định Công.

Thực tế cho thấy, môi trường nước tại những bể chứa lâu ngày chứa rất nhiều vi khuẩn, cặn bẩn, xác giun chết, giun sống khiến cho nước đã ô nhiễm lại càng thêm ô nhiễm. Đáng sợ hơn là tình trạng có ấu trùng sán trong nước, bởi việc xử lý giun đỏ trong nước thì dễ, nhưng việc diệt tận gốc ấu trùng sán lại vô cùng khó khăn. Ấu trùng sán với thời gian sống lên tới vài năm sẵn sàng xâm nhập vào cơ thể bạn bất cứ khi nào có cơ hội!

Muốn giải quyết tận gốc vấn đề giun sán này, đương nhiên là cần xử lý bể chứa nước cùng đường ống, nhưng việc thau rửa toàn bộ bể chứa, đường ống trong một sớm một chiều là không thể, và hiệu quả cũng không thể đạt tối đa. Ấu trùng gian sán sót lại sẽ lại sinh sôi nảy nở, và hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nếu chúng theo đường sinh hoạt, ăn uống kí sinh vào trong cơ thể người.

Hình 2: Bể chứa nước tại nhiều chung cư bẩn quá sức tưởng tượng của cư dân!

Hình 2: Bể chứa nước tại nhiều chung cư bẩn quá sức tưởng tượng của cư dân!

Dám chắc rằng không có chung cư, nhà cao tầng nào thường xuyên súc rửa bể nước cả, nên hiện tượng cặn bẩn, bụi tồn tại trong bể chứa nước là không thể tránh khỏi. Có chung cư thau rửa định kỳ nhưng cũng có khu lại không chịu thau rửa dẫn đến tình trạng nước nhiễm bẩn nặng nề như trên.

Vì thế, mỗi gia đình nên tự trang bị các biện pháp phòng chống cho riêng mình, có thể chủ động các thiết bị lọc nước gia đình, các bộ lọc tổng, các cột lọc thô trước khi sử dụng nước.

Kinh nghiệm dành cho bạn: Có bao nhiêu loại máy lọc nước hiện nay? Nên mua loại máy lọc nước nào?

Các bộ lọc tổng và thiết bị lọc thô có khả năng lọc sạch cặn bẩn, clo dư, các màu, mùi lạ trong nước, diệt khuẩn và tất nhiên là loại bỏ được những con giun đỏ “đáng sợ” trong nước. Chúng được lắp đặt ngay đầu nguồn, lọc toàn bộ nước sinh hoạt trong gia đình, an toàn cho da, sức khoẻ.

Tuy nhiên, nhiêu đó là chưa đủ, bởi lọc tổng và lọc thô chưa thể xử lý được 100% các chất độc hại trong nước, tuy rằng đã sạch được cặn bẩn, chất lơ lửng, chất tan nhưng vẫn còn một dư lượng nhỏ chất khó xử lý như Asen, Chì, Nitrit có thể tồn tại trong nước và gây hại cho sức khoẻ nếu uống trực tiếp. Nước máy qua hệ thống lọc tổng, lọc thô an toan cho tắm rửa, sinh hoạt nhưng để an toàn cho mục đích ăn uống, hãy sử dụng các máy lọc nước gia đình như máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano, những loại máy lọc nước này sẽ triệt tiêu các chất gây hại còn sót lại, cho bạn nguồn nước tinh khiết, đạt chuẩn nước ăn của Bộ Y tế!

Tham khảo một số máy lọc nước gia đình được tin dùng sau nhé!

Thiết bị lọc nước sinh hoạt được ưa chuộng, nên dùng:

Chào hè 2016, Vanoka đang có những chương trình khuyến mại giá sốc với tất cả các sản phẩm hiện có như máy lọc nước gia đình, cột lọc composite, lọc thô…Mời các bạn tham khảo trên website vanoka.vn để nhanh tay bảo vệ toàn diện cho sức khoẻ toàn gia đình!

Theo Nguyễn Mai

(Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka)

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan