Hướng dẫn sử dụng các loại máy lọc nước cho đúng!

Máy lọc nước là sản phẩm khá quen thuộc với người dân trong cuộc sống hiện đại, việc vận hành và sử dụng sản phẩm khá đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, việc vận hành như thế nào đúng nhất, hạn chế sai sót, hỏng hóc vặt không phải là việc ai cũng biết!

Sau đây, Vanoka xin cùng các bạn tìm hiểu cách vận hành máy lọc nước như thế nào cho chuẩn!

  • Thay thế lõi lọc đúng thời hạn: việc thay lõi lọc đúng hạn là vô cùng quan trọng khi sử dụng máy lọc nước. Lõi lọc sử dụng quá hạn sẽ không còn tác dụng lọc, ngược lại còn tan thêm vi khuẩn, chất bẩn vào trong nước nên phải thay lõi mới đảm bảo hiệu quả lọc, chất lượng nước uống cũng như tác động tới khả năng vận hành, tuổi thọ máy móc. Hiện nay các hãng đều tung ra những dòng máy lọc nước thông minh tự động báo thay lõi gánh bớt trách nhiệm thay lõi cho người tiêu dùng.

Hướng dẫn cách thay lõi lọc máy lọc nước Karofi tại nhà ĐÚNG CÁCH

  • Xả nước máy mới hoặc sau khi thay lõi: trong quá trình sản xuất và lắp ráp và vận chuyển máy lọc nước, không thể tránh khỏi tình trạng bụi bẩm xâm nhập vào trong đường ống và bề mặt một số lõi. Nên khi đưa máy vào sử dụng cần phải xả đi khoảng 10 tới 20 lít nước đầu tiên, rửa sạch toàn bộ thiết bị rồi mới có thể an tâm sử dụng cho ăn uống. Nhiều người khi mới lắp máy đã uống luôn nên thấy nước đục, có mùi hoặc có bọt khí, đó đều là hiện tượng bình thường, sau khi xả bỏ khoảng 20 lít đầu tiên thì hiện tượng này sẽ không xảy ra. Sau khi thay lõi, đặc biệt là các lõi lọc chức năng sau màng RO cũng cần phải xả bỏ nước đi để rửa sạch lõi lọc mới.

Bộ lọc thô nước sinh hoạt – Người bạn đồng hành sức khỏe gia đình, giải quyết nỗi lo nước ô nhiễm

 

 
Hình 1: Các tính năng thông minh của máy lọc nước A.O Smith hỗ trợ tối đa cho người dùng
Hình 1: Các tính năng thông minh của máy lọc nước A.O Smith hỗ trợ tối đa cho người dùng
 
  • Sục rửa màng RO thường xuyên: màng RO là trái tim của máy lọc nước, cho dù đa số chất bẩn đã bị đào thải theo đường nước thải nhưng vẫn có khả năng nhiều khoáng và chất tan bị giữ lại trên màng nên cần thường xuyên sục rửa màng để đảm bảo khả năng lọc. Với các máy lọc nước thông minh có tính năng tự động sục rửa màng thì quý vị không cần lo lắng việc sục rửa màng, nhưng với các máy sử dụng van xả tay, mỗi tuần, quý vị nên xoay van dọc theo chiều van để bơm đẩy nước trượt dọc theo màng rửa sạch các chất khoáng, chất bẩn còn sót lại trên bề mặt màng.
  • Chú ý tới chất lượng nguồn nước đầu vào: nếu nguồn nước đầu vào đảm bảo đủ áp lực, đủ tiêu chuẩn nước sinh hoạt thì quý vị chỉ cần lắp máy, sử dụng bình thường. Nhưng nếu nước không đủ áp lực thì phải sử dụng thêm bơm tăng áp, còn nếu nước chứa nhiều cặn bẩn, tạp chất thì quý vị có thể sử dụng thêm các bộ lọc thô, cốc lọc thô, lọc chặn đảm bảo vệ sinh nguồn nước đầu vào.
  • Vệ sinh và hoàn nguyên lõi định kỳ: khác với máy RO thay thế lõi lọc mới, máy lọc nước nano cần phải vệ sinh lõi thường xuyên. Với lõi lọc Aragon cần sử dụng bàn chải mềm vệ sinh dưới nước sạch định kỳ 1-3 tháng/lần, với lõi Cation cần thường xuyên ngâm muối hoàn nguyên mới có thể trao đổi ion, xử lý nước cứng.
Hình 2: Nhân viên Vanoka Hướng dẫn khách hoàn nguyên lõi lọc tại nhà!
Hình 2: Nhân viên Vanoka Hướng dẫn khách hoàn nguyên lõi lọc tại nhà!
Chú ý tới chất lượng nước đầu vào: cũng giống như máy RO, cần phải chú ý tới chất lượng nguồn nước cấp nước đầu vào, do máy nano có nhược điểm là xử lý nước cứng không tốt nên nếu nguồn nước đầu vào nhiễm canxi nặng, cần phải lắp thêm cột xử lý cation trước khi đưa nước vào máy. Với nước chứa nhiều cặn bẩn, cần thường xuyên vệ sinh các lõi lọc hơn, nếu như dùng nguồn nước đầu vào đạt chuẩn, 3 tháng vệ sinh máy một lần thì giờ đây, mỗi tháng vệ sinh lõi 1 lần mới đạt hiệu quả lọc.

Theo Nguyễn Mai

(Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka)

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan