Cách lắp đặt bồn tắm massage đúng, an toàn, hiệu quả

Bồn tắm massage không còn là thiết bị xa lạ trong thời kỳ công nghệ hiện đại, một chiếc bồn tắm massage chất lượng đáp ứng tốt nhu cầu của mỗi gia đình.

Tham khảo một số sản phẩm bồn tắm massage được yêu thích:

Nắm được cách lắp đặt bồn tắm massage sẽ giúp người sử dụng vận hành trơn tru, an toàn hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lắp đặt bồn tắm massage đúng cách nếu không phải dân kỹ thuật chuyên nghiệp. Nếu không lắp đặt bồn tắm massage đúng cách thì khi sử dụng cũng không tránh khỏi gặp phải một số sự cố đáng tiếc. Nên việc lắp đặt bồn tắm massage đúng cách là rất quan trọng.

Dưới đây là những hướng dẫn hữu ích về cách lắp đặt bồn tắm massage đúng, an toàn cho việc sử dụng lâu dài.

Xác định vị trí lắp đặt bồn tắm massage

Đây là bước đầu tiên trong việc lắp đặt, đòi hỏi gia chủ phải xác định vị trí tốt, phù hợp với thiết bị cũng như khoảng trống khi lắp đặt.

Vị trí đặt bồn tắm massage cần hợp lý

Vị trí đặt bồn tắm massage cần hợp lý

Nếu bạn sở hữu một phòng tắm rộng lớn và thoải mái, bạn nên chọn một chiếc bồn to tương xứng với không gian và ngược lại. Hãy chắc chắn rằng phòng tắm nhà bạn có ít nhất một khoảng rộng từ 2m trở lên và hệ thống điện, nước được trang bị tối ưu nhất và nên lấy bút đánh dấu vị trí đặt bồn tắm để tránh mất nhiều thời gian trong công tác lắp đặt. Vị trí lắp đặt rất quan trọng, không phải chỉ cần bồn tắm đặt ở nơi vừa kích thước là tốt, một vị trí đẹp cho chiếc bồn tắm cần nhiều lưu ý hơn:

Không gian vệ sinh nên tách riêng với khu vực bồn tắm massage:

Thiết bị vệ sinh như bồn cầu được biết là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, bên cạnh đó việc đặt bồn cầu gần bồn tắm massage khiến cho mục đích massage thư giãn trở nên không còn thoải mái như vốn có. Bồn tắm massage nên được đặt riêng để đảm bảo nhu cầu nguyên bản nhất của chiếc bồn cũng như nhu cầu sử dụng linh hoạt trong các hoạt động.

Bồn tắm Massage thư giãn

Bồn tắm Massage thư giãn

Đặt bồn tắm massage ở nơi thông thoáng:

Bồn tắm massage nên được đặt ở nơi có không khí thoáng mát để đảm bảo nhu cầu thư giãn, bổ sung sức khỏe cao nhất cho người dùng. Nếu ở một không gian bí khí, trong quá trình ngâm tắm dễ gây ra hiện tượng thiếu dưỡng khí hay môi trường ẩm ướt sẽ sinh vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng xấu cho người sử dụng.

>>> Đọc thêm: Bồn tắm massage loại nào tốt, có nên mua bồn tắm massage.

Đặt và cố định bồn tắm massage vào vị trí đã chọn  

Là việc quan trọng trong cách lắp đặt bồn tắm massage, sau khi đánh dấu vị trí phù hợp việc tiếp theo là đặt bồn đúng vị trí đó. Trong quá trình di chuyển lưu ý cần tránh va chạm mà gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bồn tắm cũng như ảnh hưởng tới các chi tiết quan trọng cấu tạo trên thân bồn.

Tránh va chạm ảnh hưởng cấu tạo thân bồn

Tránh va chạm ảnh hưởng cấu tạo thân bồn

Tiếp theo ta tiến hành cố định các chân đế của bồn với tường hoặc sàn phòng tắm bằng ốc vít. Phải đảm bảo rằng các ốc vít chắc chắn được dính chặt vào tường và không bị các hiện tượng lỏng, lệch,..

Thao tác phải thật đảm bảo chắc chắn sẽ giúp bồn không bị nghiêng lệch trong quá trình sử dụng sau này, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho người sử dụng.

Lắp đặt ống dẫn nước và nguồn điện

Ở thao tác này, cần các thao tác phải cẩn thận, các loại bồn massage có thể có những thao tác tùy theo nhà sản xuất hướng dẫn, vì vậy các bạn nên làm theo các hướng dẫn này để đảm bảo quá trình  lắp đặt diễn ra tốt đẹp nhất.

Trước tiên cần xác định vị trí của đường ống dẫn nước nóng, đường ống dẫn nước lạnh và đường ống dẫn nước thoát ra theo đúng thiết kế tránh lắp nhầm sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành của sản phẩm.

Cần lắp đặt bồn tắm massage đúng cách

Cần lắp đặt bồn tắm massage đúng cách

Bạn phải cẩn thận trong việc lắp ống dẫn và xả nước, đối với các đầu nối của các đường ống cần phải cố định bằng keo dính chuyên dụng và đảm bảo các thao tác phải thật chắc chắn, với các chi tiết tiếp xúc với bồn tắm bằng các ốc vít cần đặt thật vừa vặn và xoáy thật chặt, lấy tay đẩy nhẹ để kiểm tra độ chắc chắn của các điểm tiếp xúc. Đến cuối phải đảm bảo ống nước không bị rỉ nước sau khi lắp đặt xong.

Vận hành kiểm tra thử

Là thao tác đảm bảo các thao tác lắp đặt trên đã hoàn thành đúng để sử dụng an toàn.

Sau khi đã hoàn thành thao tác lắp đặt tất cả các bộ phận của bồn tắm massage ta nên kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo rằng mọi thứ đều đã chỉn chu và hoàn hảo nhất rồi.

Không gian phòng tắm trở nên hiện đại hơn khi có một chiếc bồn tắm như ý

Không gian phòng tắm trở nên hiện đại hơn khi có một chiếc bồn tắm như ý

Sau đó, chúng ta nên vận hành để kiểm tra khởi động của các bộ phận như đèn, các đầu phun, vòi sen, cách sục khí,…và theo dõi các hoạt động đó có diễn ra bình thường không, để kịp thời định hướng khắc phục khi có bất thường.

Trên đây là những chia sẻ về cách lắp đặt bồn tắm massage đảm bảo an toàn cho người dùng. Vanoka hi vọng sẽ giúp các quý khách hàng có thể áp dụng để lắp đặt sản phẩm đúng cách, nhận được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Tôi là Larus Huynh – Chuyên viên Marketing Online của Vanoka, đã được Vanoka đào tạo chuyên sâu về sản phẩm và các kỹ thuật xử lý liên quan. Mong quý khách tiếp tục ủng hộ Vanoka của chúng tôi!

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment