Cách xử lý bồn cầu Toto bị rỉ nước và bồn cầu Toto bị hôi

Bồn cầu nói chung và bồn cầu Toto nói riêng, trong quá trình sử dụng chúng ta thường bắt gặp hiện tượng bồn cầu bị rò rỉ nước nhưng không biết nguyên nhân tại sao, cách xử lý tình trạng này như thế nào?

Vấn đề bồn cầu bị rò rỉ nước là vấn đề phổ biến hay gặp nhất ở bồn cầu. Vanoka nhận được khá nhiều thông tin phản hồi, các cuộc gọi đến từ khắp nơi. Hôm nay, Vanoka sẽ tư vấn quý khách cách giải quyết bồn cầu Toto bị rỉ nước, cách xử lý bồn cầu Toto bị rò rỉ nước hiệu quả đơn giản và nhanh nhất. Đối với các thương hiệu bồn cầu khác, quý khách cũng thực hiện tương tự. Nếu cần hỗ trợ thêm hãy nhấc máy và gọi cho chuyên viên tư vấn kỹ thuật qua số 0989.891.118 để được giải đáp.

Để sửa bồn cầu Toto bị chảy nước hay khắc phục tình trạng rò rỉ nước, trước tiên cần xác định được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Thông thường, tình trạng rò rỉ nước ở bồn cầu nói chung và rò rỉ nước ở bồn cầu Toto nói riêng xảy đến từ việc các vị trí tiếp nối của bồn cầu, bể phốt không được khít và kín sẽ khiến cho nước thoát ra từ các lỗ hổng đó. Tuy nhiên, chính xác và cụ thể ở từng bồn cầu có thể có những nguyên nhân riêng.

Bồn cầu bị rỉ nước, bị chảy nước cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục phù hợp

3 nguyên nhân chính khiến bồn cầu Toto bị rỉ nước

Bồn cầu bị rỉ nước, chảy nước có thể đến từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên có 3 nguyên nhân chính xảy đến tình trạng này bao gồm:

Thứ nhất: Lớp cao su của bồn cầu sử dụng lâu ngày đã bị mủn, thoái hóa tạo nên khe hở dẫn đến tình trạng nước rò rỉ.

Thứ hai: Do các điểm tiếp nối, tiếp xúc của các thiết bị, chi tiết của bồn cầu bị hở.

Thứ ba: Van xả của bồn cầu đã bị kênh, không đóng khớp với nút khóa van nước.

4 cách khắc phục bồn cầu Toto bị rỉ nước

Sau đây là cách khắc phục bồn cầu Toto bị rỉ nước, chảy nước, với các thiết bị bồn cầu hãng khác thực hành tương tự.

Để khắc phục hiện trạng rỉ nước cần xác định vị trí nước rỉ và nguyên nhân để có phương pháp xử lý phù hợp.

Xử lý bồn cầu Toto bị rò nước do van xả, van đóng:

Bước 1: Khóa van xả nước vào bồn cầu và xả hết nước bồn bể chứa.

Bước 2: Tháo van xả ra để vệ sinh sạch bằng nước giấm, xà bông, nước tẩy rửa.

Bước 3: Lắp đặt lại như bình thường. Mở khóa van xả nước vào bồn cầu.

Bước 4: Kiểm tra. Nếu vẫn còn rỉ nước thì thay mút cao su hoặc van xả.

Ảnh minh họa kết cấu của bồn cầu

Xử lý bồn cầu Toto bị rò nước do phao nước:

Với tình trạng này bạn sẽ dễ nhận thấy nước bị rò rỉ tại tay cầm xả nước. Cách khắc phục là kiểm tra vị trí lắp đặt phao nước xem có đúng hướng dẫn sử dụng chưa. Nếu cần thiết bạn muốn biết đến cách chỉnh phao bồn cầu Toto hãy liên hệ với Vanoka để được tư vấn!

Xử lý bồn cầu Toto bị rỉ nước từ bể chứa bồn cầu

Cách xử lý cho hiện tượng chảy nước, rò rỉ nước này là tháo các đai ốc, cao su ra để vệ sinh và lắp đặt lại thật chặt.

Lưu ý: Nếu khó tháo thì hãy cắt bỏ bộ đai ốc và thay bằng 1 bộ đai ốc mới, giá rẻ lắm, không đáng bao nhiêu tiền.

Bồn cầu Toto nhà bạn bị rỉ nước ra sàn thì làm sao?

Bước 1: Tiến hành khóa van xả nước vào bể bồn cầu, dùng dụng cụ vệ sinh thấm hết nước còn trong bồn cầu.

Bước 2: Kế đến tháo từng bộ phận của bồn cầu bao gồm: Nắp bể, bể chữa, bệ ngồi nhà vệ sinh, thực hiện cẩn thận tránh làm hỏng điểm tiếp xúc.

Bước 3: Kiểm tra vệ sinh hoặc thay mới nếu cần thiết.

Lưu ý: Xử lý hiện trạng này đòi hỏi kỹ thuật ở việc tháo và lắp bồn cầu chuẩn, vì vậy nếu bạn chưa chắc chắn làm được hãy gọi cho chuyên gia trong việc sửa bồn cầu.

Đọc thêm: 6 lưu ý khi mua bồn cầu TOTO cho gia đình tại Hà Nội.

Cung cấp phao bồn cầu Toto, van phao bồn cầu Toto chính hãng, giá rẻ

Bộ xả nước bồn cầu TOTO – Ảnh minh họa

Không ít các trường hợp rò rỉ nước đến từ phao bồn cầu. Hiểu được vấn đề này, và để khắc phục, hạn chế tối đa sự cố, nhà sản xuất Toto cho ra đời phao nước bồn cầu Toto cao cấp. Loại phao này chất lượng tốt hơn nhiều, tuổi thọ cao hơn các loại phao thông thường, và đã xử lý rất tốt trường hợp rỉ nước do phao của bồn cầu Toto.

Bồn cầu Toto được thiết kế sang trọng, hiện đại, mặc dù vậy việc tháo lắp khá đơn giản, hầu hết người dùng có thể tự thực hiện được. Vì thế, việc thay phao bồn cầu Toto cũng như các linh kiện khác khi sử dụng lâu ngày bị hao mòn, hết tuổi thọ, hoặc khi bị rò rỉ nước cần thay phao bồn cầu cũng đơn giản hơn.

Bạn có thể mua phao bồn cầu Toto, van xả, hay các thiết bị, linh kiện bồn cầu Toto tại các đại lý bán bồn cầu Toto chính hãng. Tại đây bạn còn được tư vấn nếu cần. Ngoài ra, với các trường hợp cảm thấy khó xử lý có thể liên hệ với kỹ thuật chuyên giải quyết các vấn đề về bồn cầu để được hỗ trợ.

Trường hợp hiếm, nhưng vẫn có một số trường hợp bồn cầu Toto bị hôi, cần xác định nguyên nhân và cách giải quyết, xử lý ở các loại bồn cầu khác tương tự.

Nguyên nhân bồn cầu Toto bị hôi và cách khắc phục

3 trường hợp phổ biến dẫn đến tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi thối:

Trong cấu tạo của bồn cầu có một đường ống dẫn khí nằm bên dưới hệ thống xoáy nước để hút hết khí thải, dẫn ngược khí xuống hầm cầu để tránh làm hôi bồn cầu trong quá trình sử dụng.

Khi ống thoát khí bị tắc nghẽn khí thải bên trong bồn cầu mỗi lần xả nước sẽ không thể thoát ra hầm cầu được, dẫn đến việc khí thải sẽ theo đường ống trở ngược lên lại bồn cầu và gây ra mùi hôi. Trường hợp này cần thông bồn cầu để xử lý mùi hôi.

Việc lắp đặt bồn cầu không đúng kỹ thuật, dẫn đến đường ống thoát khí không được đặt đúng vị trí để khí thải ra ngoài hầm cầu, từ đó dẫn đến mùi hôi của bồn cầu mỗi lần sử dụng xong. Trường hợp này cần kiểm tra xử lý lắp đặt lại.

Một số trường hợp mùi hôi xuất hiện do chất bẩn trong nhà vệ sinh, trường hợp này cần vệ sinh sạch sẽ bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng.

Dịch vụ hỗ trợ xử lý bồn cầu Toto bị rỉ nước và bồn cầu Toto bị hôi

Đa số các lỗi của bồn cầu đều có thể tự tự xử lý, tuy nhiên trong một số trường hợp bồn cầu bị hư nặng, bồn cầu của những nơi như khách sạn, chung cư, tòa nhà, bệnh viện, trường học,… cần phải có sự trợ giúp của các thợ sửa bồn cầu.

Vanoka chuyên cung cấp bồn cầu Toto chính hãng nhập khẩu, bồn cầu chất lượng cao, giá tốt đến với người tiêu dùng tại Việt Nam. Bồn cầu Vanoka cung cấp rất hiếm khi bị các vấn đề rỉ nước, bị hôi, khi người người sử dụng vệ sinh đúng cách, bồn cầu sẽ luôn hoạt động như mới.

Vanoka giới thiệu một số bồn cầu TOTO được yêu thích hiện nay, không chỉ chất lượng mà giá còn cực tốt, phù hợp sử dụng ở nhiều vị trí lắp đặt.

Dịch vụ hỗ trợ xử lý bồn cầu Toto bị rỉ nướcbồn cầu Toto bị hôi ngoài việc khắc phục bồn cầu bị lỗi, còn hỗ trợ tư vấn kỹ thuật liên quan. 

Quý khách hàng cần được tư vấn xử lý lỗi bồn cầu, cần tư vấn chọn mua bồn cầu cũng như cần mua bồn cầu Toto giá tốt liên hệ Vanoka.

CÔNG TY TNHH VANOKA VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 147A ngõ 33 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội​

Email: ceo@vanoka.vn

Điện thoại: 024 6680 1198 – 0989 891 118

Giao hàng tận nơi toàn quốc!

Tôi là Larus Huynh – Chuyên viên Marketing Online của Vanoka, đã được Vanoka đào tạo chuyên sâu về sản phẩm và các kỹ thuật xử lý liên quan. Mong quý khách tiếp tục ủng hộ Vanoka của chúng tôi!

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment