Ảnh hưởng từ nước bẩn lên máy giặt và cách khắc phục

Nước chính là môi trường giúp các chất tẩy rửa luồn lách qua từng sợi vải và đánh bật các vết ố bẩn ra ngoài. Nhưng đó là nước sạch, còn nếu nước bị cặn bẩn thì không những nó không kéo được vết bẩn ra ngoài mà còn bám dính thêm các chất bẩn lên quần áo, tắc máy giặt, tắc đường ống cùng vô số hệ luỵ khác.

Những rắc rối với máy giặt khi nước cấp đầu vào bẩn

  • Quần áo bám bẩn: nước giặt bẩn sẽ làm cặn bẩn bám lại trên quần áo, lâu ngày quần áo đều chuyển màu sang ố vàng, giảm độ sáng của sợi vải, hơn nữa quần áo cũng nhanh mục, nhanh hỏng đặc biệt với các loại quần áo chất liệu Cotton.
  • Nếu nước cấp đầu vào không sạch, các cặn bẩn sẽ bám vào lồng giặt, gây khó khăn cho hệ thống thoát nước, gây ra rung lắc khi hoạt động.
  • Cặn bẩm bám lại trên thành đường dây dẫn nước đầu vào, tại vị trí các cút nối, van nước vào, ra gây tắc đường ống, giảm lưu lượng nước vào ra, máy giặt có hiện tượng hoạt động chậm, rung lắc, giảm tuổi thọ.
  • Nước bẩn cũng gây ra han gỉ các chi tiết kim loại bên trong máy giặt, khi giặt, gỉ sét tan ra bám vào quần áo và theo đường nước luồn lách vào các chi tiết bên trong làm hỏng máy.

long giat ngoaibam ban do nuoc dau vao khong sach

Lồng giặt ngoài bám bẩn do nước đầu vào không sạch!

 

Khắc phục tình trạng máy giặt hoạt động kém hiệu quả do nước bẩn!

Khi bạn phát hiện ra máy hoặt động chậm, lồng giặt bám cáu bẩn, điều đầu tiên cần làm là vệ sinh lại toàn bộ máy giặt, lồng giặt, đường ống, loại bỏ cặn bám trong dây cấp nước đầu vào cũng như đầu ra.

Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp tạm thời, để giải quyết triệt để những dấu hiệu trên thì cần giải quyết nguồn cấp nước đầu vào, dưới đây là một số đề xuất của Vanoka về vấn đề trên:

  • Đổi nguồn cấp nước: bạn có thể chuyển sang sử dụng nguồn nước khác, tuy nhiên điều này là khá khó khăn do các nhà máy cấp nước thường phân theo khu vực, hiếm có khả năng hai nhà phân phối nước sạch cùng hoạt động trên một địa bàn, nên việc đổi nhà máy cấp nước hầu như chỉ nằm trên lý thuyết.
  • Sử dụng các bộ lọc tổng, cột lọc composite: đây là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất, các cột lọc composite, bộ lọc tổng có khả năng giải quyết không chỉ cặn bận mà còn xử lý các chất độc, chất gây hại trong nước, làm mềm nước cứng, bảo vệ được sức khoẻ người dùng cũng như toàn bộ các thiết bị sen vòi, bình nóng lạnh, máy giặt… Tuy nhiên, việc lắp các cột composite là khá tốn kém và chúng cồng kềnh yêu cầu phải có diện tích để lắp, nên sẽ không khả thi đối với các căn hộ trung cư nhỏ. Với những gia đình này có thể tham khảo bộ lọc thô 3 cấp chặn bụi bẩn, xử lý màu mùi, clo dư trong nước và hỗ trợ giải quyết nước cứng, nhỏ gọn hơn và tiết kiệm hơn.

Bộ lọc thô 3 cấp lọc giúp bảo vệ các thiết bị vệ sinh trong gia đình

Bộ lọc thô 3 cấp lọc giúp bảo vệ các thiết bị vệ sinh trong gia đình

 
  • Sử dụng các thiết bị lọc chặn Dewbell-F15: đây là giải pháp đơn giản, an toàn và không tốn kém. Chỉ vài trăm ngàn, ban đã có thể lắp một thiết bị chặn đầu vòi chặn lại cặn bẩn và xử lý các kim loại như sắt, canxi, magie.

Lọc chặn Hàn Quốc bảo vệ máy giặt, đơn giản và tiết kiệm

Lọc chặn Hàn Quốc bảo vệ máy giặt, đơn giản và tiết kiệm

 

Thiết bị lọc chặn tại nhà khách hàng sau 3 tháng sử dụng đã chuyển màu đen do cặn bẩn

Thiết bị lọc chặn tại nhà khách hàng sau 3 tháng sử dụng đã chuyển màu đen do cặn bẩn

Với ưu điểm cốc lọc trong nên quý vị có thể dễ dàng quan sát tình trạng bẩn hay sạch của lõi để kịp thời thay thế lõi lọc. Thông thường, các khách hàng của Vanoka chỉ sau 3 tháng đều phải thay lõi lọc do tình trạng nước máy không đạt chuẩn. Chi phí thay lõi khá rẻ, chỉ 95.000 vnđ một lần nên việc thay lõi gần như không gây trở ngại gì cho người dùng, lại được bảo vệ máy giặt kỹ càng hơn.

Theo Nguyễn Mai

Vanoka.vn– Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan